Màn hình Tivi Sony bị đốm trăng, nguyên nhân và các khắc phục ?

5 / 100

Khi tivi Sony bị đốm trắng màn hình, có thể nguyên nhân vì bóng bán dẫn của tivi đã bị hỏng. Xuất hiện các điểm chết làm giảm chất lượng trình chiếu của tivi cũng như ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của bạn.

Việc tivi Sony bị đốm trắng màn hình khá phổ biến. Khi gặp trường hợp này, bạn nên cần tìm hiểu nguyên nhân một cách rõ ràng sau đó tìm cách khắc phục. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn một số cách khắc phục tivi Sony bị đốm trắng màn hình một cách đơn giản và nhanh chóng.

CÁCH KHẮC PHỤC TIVI SONY BỊ ĐỐM TRẮNG MÀN HÌNH

 

man hinh tivi sony dom trang

CÁCH 1: SỬ DỤNG PHẦN MỀM UDPIXEL

Bạn có thể sử dụng UDPixel để xử lý vấn đề tivi Sony bị đốm trắng màn hình. Bởi đây là phần mềm hỗ trợ khắc phục các điểm chết trên màn hình bởi khả năng gợi lại khả năng hiển thị màu cho các điểm chết.

Việc sử dụng phần mềm UDPixel khá đơn giản. Sau khi hoàn thành việc gợi nhắc lại màu cho điểm chết, bạn mở tivi, khởi động chương trình và cho thiết bị hoạt động liên tục, thông thường là 3 đến 4 tiếng.

CÁCH 2: KHÔI PHỤC CÀI ĐẶT GỐC

Để thực hiện việc khắc phục tivi Sony bị đốm trắng màn hình, bạn có thể thực hiện phương pháp thủ công – khôi phục cài đặt gốc. Nếu như đốm trắng xuất hiện trên màn hình của bạn chỉ bị kẹt màu thì khả năng sẽ được khôi phục như cũ.

Để có thể khôi phục cài đặt gốc, bạn nên đọc hướng dẫn khôi phục từ phía Sony. Bởi mỗi dòng tivi sẽ có những cách khôi phục khác nhau.

CÁCH 3: LIÊN HỆ TRUNG TÂM BẢO HÀNH TIVI SONY UY TÍN

Nếu như bạn đã thử cả hai cách trên hoặc không thể tự khắc phục tại nhà, bạn cần đưa thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành. Điều này sẽ giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, công sức cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *